Làm thế nào để có thể bảo vệ tên miền

By | 09/01/2018

Tháng trước, một người đàn ông Arizona đã bị kết án vì đánh cắp tên miền và đòi 10.000 đô la tiền chuộc cho tên miền này. Người đàn ông này là người quản lý tên miền cho công ty khi anh ta là một nhân viên ở đó. Và tất nhiên anh ta nắm giữ toàn bộ mọi thông tin của tên miền.

Câu chuyện đánh cắp tên miền vốn không phải xa lạ ở nước ngoài nơi mà giá trị tên miền được đánh giá đúng. Tên miền vô cùng quan trọng với một website và cả hoạt động của công ty khi kinh doanh online, vì vậy các công ty nên có những biện pháp để bảo vệ tên miền của mình.

Dự thảo quy định về việc bảo vệ an ninh không gian mạng quốc gia

‘Whois’ là gì? Và nó có tác dụng như thế nào đối với người dùng?

ẩn thông tin tên miền

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

Các công ty chủ sở hữu

Bạn có nhiều việc phải làm nếu bạn là chủ sở hữu của một doanh nghiệp nhỏ, do đó, tự nhiên  bạn muốn ủy quyền đăng ký và duy trì tên miền cho người quản lý trang web của bạn. Và tất nhiên giá tên miền không phải là vấn đề, vậy rủi ro với bạn là gì? Hãy cẩn thận về dòng suy nghĩ đó. Giá bạn phải trả cho một tên miền rất khác với giá trị mà nó mang lại cho công ty của bạn. Tên miền của bạn là thương hiệu của bạn, huyết mạch của bạn trên mạng, và quan trọng để giữ cho trang web có thể hoạt động và email doanh nghiệp được duy trì.

Điểm mấu chốt: nếu bạn sở hữu công ty của mình, bạn phải sở hữu và kiểm soát tên miền của công ty bạn. Đừng để nhân viên hay nhà tư vấn giải quyết vấn đề này cho bạn hoặc bạn có thể kết thúc giống như công ty ở Arizona.

Các công ty lớn hơn cần các quy trình bảo mật mạnh mẽ

Ở các công ty lớn, không bao giờ đặt mọi thứ quan trọng vào tay chỉ 1 người. Tốt hơn là chuyển quyền kiểm soát tới địa chỉ e-mail an toàn tại công ty mà nhiều người có thể truy cập. Đảm bảo thay đổi thông tin đăng nhập tài khoản và email bất cứ khi nào một nhân viên có quyền truy cập vào tài khoản rời khỏi doanh nghiệp.

Ngoài ra, thật khôn ngoan khi có một giao thức bảo mật tổng thể mạnh mẽ tại chỗ. Giống như bạn sẽ không cho phép một nhân viên truy cập vào các hệ thống quan trọng nhất của công ty bạn, nên có một giao thức để yêu cầu kiểm tra trước khi nhân viên có thể thực hiện thay đổi tên miền của bạn.

Không cho kẻ trộm truy cập

Bạn nên nhận ra các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn từ bên trong cũng như bên ngoài công ty bạn. Khi bạn đã khóa các miền của mình với nhân viên, bạn cần đảm bảo rằng những người bên ngoài công ty của bạn không thể xâm nhập vào và ăn cắp tên miền của bạn hoặc thay đổi thông tin người sở hữu.

Có hai điều bạn nên làm để giảm cơ hội xảy ra điều này:

  1. Sử dụng xác thực hai yếu tố.
  2. Bật khóa tên miền. Khóa tên miền (miễn phí) ngăn không cho tên miền của bạn chuyển đến nhà đăng ký tên miền khác mà không có sự cho phép của bạn .

Luôn chủ động

Với tin tức hacker và trộm cắp dữ liệu dường như mỗi ngày, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn không phải đối mặt với những điều này. Các bước được vạch ra trong bài đăng này sẽ giúp bảo vệ tên miền của bạn. Ngay cả sau khi bạn làm theo các bước này, điều quan trọng là phải luôn thận trọng. Để bảo mật và bảo mật bổ sung, hãy đảm bảo tất cả các tên miền của bạn được sử dụng ẩn thông tin tên miền. Nó không chỉ bảo vệ các thông tin của tên miền mà còn khiến những kẻ trộm không có cơ hội để đánh cắp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *