Tên miền .com đạt mốc 129.2 triệu tên miền được đăng ký

By | 30/11/2017

Tính đến hết quý 2 năm 2017, đã có 129,2 triệu tên miền .com được đăng ký trên toàn thế giới khẳng định vị thế dẫn đầu của đuôi tên miền phổ biến nhất này. Ngay cả Việt Nam, thì tên miền .com cũng được cho là ưu tiên hàng đầu khi doanh nghiệp muốn phổ biến website với những người tiêu dùng.

tên miền .com

 

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng với làn sóng kinh doanh trực tuyến bùng nổ. Thương mại điện tử cùng việc bán hàng đa kênh đã và đang trở thành một phần không thể thiếu được với doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng.

Khi mà con người có xu hướng sử dụng internet để làm nhiều việc hơn thì bất cứ một doanh nghiệp nào cũng nên xây dựng cho mình một website để giới thiệu sản phẩm cùng với chạy quảng cáo để xây dựng thương hiệu. Và để có thể tạo dựng thương hiệu vững bền cùng một địa chỉ uy tín cho khách hàng thì việc lựa chọn tên miền là yếu tố quan trọng đầu tiên cần được xét đến.

Tên miền .com là tên miền phổ biến nhất trên toàn thế giới, ngay cả Việt Nam cũng không ngoại lệ. Theo một khảo sát của Fortune 500 thì gần như toàn bộ các doanh nghiệp kinh doanh quốc tế đều đã lựa chọn tên miền .com để xây dựng website để mở rộng kinh doanh.

Trong ngày hội Internet Day 2017 mới được tổ chức tại Hà Nội, tuy rằng thị trường ngày càng nhiều đuôi tên miền phát triển thêm phù hợp với từng mảng chuyên sâu. Nhưng .com vẫn luôn được tin tưởng sử dụng bởi cách doanh nghiệp kinh doanh hơn cả.

Vừa qua Verisign (trang chuyên thống kê số liệu tên miền) đã công bố bảng thống kê tên miền của mình. Theo đó  tính đến hết quý II/2017 hệ thống đã ghi nhận 129,2 tên miền được đăng ký cấp phát trên toàn thế giới. Điều này khiến người dùng sau rất khó để tiếp cận các tên miền đẹp hay như ý muốn, người dùng có thể tìm hiểu dịch vụ đặt chỗ tên miền để săn và tìm những tên miền đẹp không còn được sử dụng.

Ngoài mức độ phổ biến rộng rãi thì mức giá tên miền .com thấp hơn khá nhiều so với các tên miền khác nhưng lại mang lại giá trị phát triển thương hiệu vô cùng to lớn. Đơn giản như những tên miền khi đăng ký chỉ 1-2 đô nhưng lại mang lại lợi nhuận hàng chục triệu. Xem thêm về tên miền đắt giá nhất thế giới

Vì mức độ phủ sóng rộng, ăn sâu vào tiềm thức nhiều người nên các chuyên gia vấn đánh giá việc sử dụng tên miền .com được tạo ra sức hấp dẫn lớn, mức độ nhận diện thương hiệu cao, thực tế mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường toàn cầu.

Trước đó, Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam năm 2017 do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho thấy, mặc dù các kênh bán hàng thông qua mạng xã hội đang ngày càng phát triển nhưng website vẫn là công cụ mang lại hiệu quả cao nhất cho các doanh nghiệp.

Có 38% doanh nghiệp tham gia khảo sát của VECOM đánh giá cao hiệu quả bán hàng trực tuyến qua website, bán hàng qua mạng xã hội chiếm 34%, qua ứng dụng di động là 21% và qua các sàn thương mại điện tử là 19%.

Báo cáo về xu hướng tên miền VECOM cũng cho biết hiện nay Việt Nam vẫn ưa chuộng tên miền .com hơn cả, sau đó mới đến .net.

Về phân bổ theo địa bàn đối với tên miền quốc tế, Hà Nội và TP.HCM vẫn đứng top đâu khi đã chiếm xấp xỉ 70% tổng số tên miền, trong đó số tên miền quốc tế do các chủ thể ở TP.HCM đăng ký có phần nhỉnh hơn so với Hà Nội. Các tên miền có từ một đến ba chữ cái, những tên miền ngắn gọn dễ nhớ phổ biến như .com, .net được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Khảo sát của VECOM cũng cho thấy, trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2016, tỷ lệ website có tên miền .com khoảng 33%, tên miền .net khoảng 2%. Còn trong năm 2016, có 46% lựa chọn tên miền .com và .net.

“Đây là tín hiệu phản ánh xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng của Việt Nam”, khảo sát của VECOM nêu rõ.

(Theo ICTNews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *